Tứ hành xung Tý Ngọ Mão Dậu là gì ? Cách hoá giải Chính Xác Nhất

Dhb Design mời các bạn tham khảo bài viết Tứ Hành Xung tý ngọ mão dậu Và Cách Hóa Giải. Trong đó có cặp chính xung là Tý Ngọ, Mão Dậu.

Tứ hành xung là một trong những vấn đề phong thủy thu hút được nhiều sự quan tâm và chú ý của nhiều người bởi chúng có ảnh hưởng tương đối rõ nét đến công việc và cuộc sống của những người có giờ sinh thuộc vào nhóm 4 con giáp này. Ngay bây giờ hãy cùng tôi đi tìm hiểu xem tứ hành xung tuổi Tý, Ngọ, Mão, Dậu là gì và đi tìm cách hóa giải hiện tượng trên nhé!

Vị trí của 4 con giáp Tý, Ngọ, Mão, Dậu trong 12 con giáp

Theo quy ước thì 4 con giáp Tý, Ngọ, Mão, Dậu lần lượt nằm ở các vị trí đầu tiên, theo sau đó là các vị trí thứ 7, thứ 4 và thứ 10 trong số 12 con giáp và tương ứng với các con vật đó là con chuột, con ngựa, con mèo và con gà. Mỗi con giáp này đều có những đặc trưng riêng, không trùng lẫn với nhau.

Tý Ngọ Mão Dậu
Nhóm Tứ Hành Xung Tý Ngọ Mão Dậu Và Cách Hóa Giải

Tứ hành xung tuổi Tý ngọ mão dậu là gì?

Tứ hành xung là cụm từ được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực phong thủy dùng để chỉ nhóm con giáp xung khắc nhau.

Theo quan niệm này thì 4 con giáp là Tý, Ngọ, Mão, Dậu cùng nằm chung một nhóm tứ hành xung và giữa chúng xảy ra sự xung khắc với nhau.

Tuy nhiên không phải tất cả những con vật trong nhóm này đều khắc chế nhau mà thông thường chỉ có 2 cặp đôi trong nhóm này là xảy ra sự xung khắc.

Điều này được thể hiện thông qua sự khác biệt trong suy nghĩ, tính cách và phong thái làm việc.

Hai cặp xung khắc trong nhóm con giáp Tý ngọ mão dậu

Theo quy luật của ngũ hành 4 con giáp Tý, Ngọ, Mão, Dậu tương ứng với các hành sau:

 • Tý tức con chuột ứng với hành Thủy
 • Ngọ tức là con ngựa ứng với hành Hỏa
 • Mão tức con mèo thuộc hành Mộc
 • Dậu tức là con gà ứng với hành Kim

Quy luật tương khắc trong ngũ hành được quy định như sau:

 • Kim khắc Mộc
 • Mộc khắc Thổ
 • Thổ khắc Thủy
 • Thủy khắc Hỏa
 • Hỏa khắc Mộc

 Theo nguyên tắc này nhóm tứ hành xung Tý, Ngọ, Mão, Dậu chỉ có 2 cặp con giáp xung khắc nhau đó là cặp Tý – Ngọ và cặp Mão – Dậu.

Sự kết hợp của các con vật còn lại là Tý kết hợp với Mão hoặc Dậu hay Ngọ kết hợp với Mão, Dậu ít xảy ra hiện tượng tứ hành xung hoặc không xảy ra hiện tượng này.

Biểu hiện của tứ hành xung Tý ngọ mão dậu

Sự xung khắc giữa 2 cặp con giáp là Tý – Ngọ và Mão – Dậu được thể hiện trên nhiều phương diện tuy nhiên sự mâu thuẫn này được biểu hiện rõ nét trên 2 phương diện là công việc và hôn nhân.

Trong công việc

Trong quá trình hợp tác và làm việc 2 cặp đôi xung khắc nhau trong nhóm tứ hành xung luôn xảy ra mâu thuẫn và bất đồng quan điểm khi cùng tham gia giải quyết một vấn đề.

Họ thường xuyên xảy ra cãi vã và không tìm được tiếng nói chung để đi đến sự thống nhất.

Do vậy mà sự hợp tác của 2 cặp con giáp tương khắc nhau trong nhóm tứ hành xung Tý, Ngọ, Mão, Dậu rất khó có thể đi đến thành công, không những vậy mà còn làm ảnh hưởng đến mối quan hệ của 2 người trên nhiều lĩnh vực khác.

Đó là lý do vì sao mà những cặp đôi Tý – Ngọ và Mão – Dậu không nên hợp tác làm ăn cùng nhau.

Trong hôn nhân

Trên khía cạnh hôn nhân 2 cặp đôi khắc chế nhau trong nhóm tứ hành xung Tý, ngọ, Mão, Dậu càng có sự đối lập và mâu thuẫn nhau gay gắt hơn.

Nếu như cặp đôi xung khắc Tý – Ngọ luôn tỏ ra nghi ngờ, không tin tưởng vào người bạn đời của mình thì cặp đôi Mão – Dần lại không tìm được tiếng nói chung cho cả hai, bởi vậy mà 2 người họ luôn lạnh nhạt và sống độc lập với nhau.

Không dừng lại ở đó sự kết hợp giữa 2 cặp đôi xung khắc trong nhóm tứ hành xung Tý, Ngọ, Mão, Dần còn rất lận đận, mối quan hệ giữa 2 vợ chồng rất khó có thể hòa hợp bởi những điểm khác nhau trong tính cách, phong thái và quan điểm sống và làm việc.

Theo kinh nghiệm được đúc kết từ xưa đến nay 2 con giáp Tý – Ngọ và Mão – Dậu không nên kết hôn với nhau bởi cuộc sống hôn nhân của họ sẽ gặp nhiều trắc trở và rất dễ dẫn tới đổ vỡ.

Cách hóa giải tứ hành xung Tý, Ngọ, Mão, Dậu

Để hóa giải sự tương khắc giữa giữa 2 cặp con giáp trong nhóm tứ hành xung Tý, Ngọ, Mão, Dậu chúng ta có thể tìm đến một số biện pháp được lưu truyền trong dân gian nhằm thay đổi phong thủy

Hóa giải sự xung khắc giữa Tý và Ngọ

 • Xây nhà theo hướng phong thủy phù hợp với từng con giáp, ví dụ như tuổi Tý hợp với hướng Bắc còn tuổi Ngọ hợp với hướng Nam.
 • Treo chuông gió hay đặt chậu cây cảnh phong thủy để thu hút được vận khí tốt cho gia đình, làm dịu đi sự xung đột giữa 2 con giáp Tý và Ngọ, qua đó giúp cho mối quan hệ của họ phát triển theo một chiều hướng tốt đẹp hơn.
 • Thay đổi màu sắc trang phục, đeo trang sức mang biểu tượng phong thủy, tuổi Tý hợp với màu trắng còn tuổi Ngọ hợp với màu xanh lá.

Hóa giải sự xung khắc giữa Mão và Dậu

 • Xây dựng các tiểu cảnh phong thủy như thác nước hay hồ nước trong nhà để làm dịu bớt đi sự căng thẳng trong mối quan hệ của Mão và Dậu
 • Người sinh tuổi Mão nên đeo trang sức bằng vàng, còn người mang tuổi Dậu nên đeo ngọc, việc này sẽ giúp cho cả 2 biết cách lắng nghe và quan tâm đối phương hơn, qua đó cải thiện đáng kể mối quan hệ của cả hai.

Lời kết

Trên đây là những thông tin cơ bản liên quan đến tứ hành xung Tý ngọ mão dậu, hy vọng thông qua bài viết trên mọi người đã có thêm những hiểu biết về hiện tượng tứ hành xung trong phong thủy và cách để hóa giải chúng.

Xem chi tiết bài viết:

>> Tứ hành xung tuổi Tý 

>> Tứ hành xung tuổi Ngọ

>> Tứ hành xung tuổi Mão

>> Tứ hành xung tuổi Dậu

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *