101+ Mẫu tranh phù điêu thuận buồm xuôi gió【Kèm Bảng Giá】

Tranh phù điêu thuận buồm xuôi gió là gì? Ý nghĩa mà nó mang lại cho người sở hữu.

Tính nghệ thuật luôn được mọi người hướng tới, yêu cái đẹp là mang đến một cuộc sống tràn ngập niềm vui. Trong cuộc sống ngày nay việc lựa chọn trang trí không gian sống rất được mọi người ưa chuộng.

Trong đó tranh phù điêu thuận buồm xuôi gió mang thông điệp và ý nghĩa may mắn đến cho gia đình. “Thuận Buồm Xuôi Gió” gắn liền với hình ảnh thuyền và biển, biểu tượng cho ý chí kiên cường và mang ý nghĩa may mắn, làm ăn thuận lợi, phát đạt.

Cùng theo dõi bài viết để hiểu rõ hơn về dòng tranh này nhé!

>> Tìm hiểu thêm bài viết: Phù điêu là gì?

tranh phu dieu thuan buom xuoi gio 5 101+ Mẫu tranh phù điêu thuận buồm xuôi gió【Kèm Bảng Giá】 101+ Mẫu tranh phù điêu thuận buồm xuôi gió【Kèm Bảng Giá】

>> Tham khảo thêm:  Bảng giá đắp phù điêu 2022 

Thế nào là tranh phù điêu thuận buồm xuôi gió?

Chắc hẳn các bạn đã từng nghe qua nhiều lần về câu tục ngữ “ Thuận buồm xuôi gió”. Con thuyền buồm biểu tượng cho “gió” với ý nghĩa là “Thuận buồm xuôi gió, các công việc làm ăn luôn được thuận lợi tốt đẹp không gặp phải những điều bất trắc.

Và hơn nữa nó cũng mang thêm một ý nghĩa thuận lợi cho những con thuyền ra khơi đi để trở về một cachs thuận lợi. Những người làm trong lĩnh vực kinh doanh, các doanh nhân và người thành đạt rất ưa thích hình ảnh này của con thuyền , cho nên nó rất được lòng và có thể là món quà tặng hay vật phong thủy ở nơi làm việc.

tranh phu dieu thuan buom xuoi gio 4 101+ Mẫu tranh phù điêu thuận buồm xuôi gió【Kèm Bảng Giá】 101+ Mẫu tranh phù điêu thuận buồm xuôi gió【Kèm Bảng Giá】

Tranh thuận buồm xuôi gió có nguồn gốc từ đâu?

Từ xa xưa, việc đi biển là cực kỳ khó khăn, và thuyền buồm là phương tiện duy nhất để di chuyển. Đối với những người ngư dân, đó là phương tiện để đánh cá, phục vụ cho cuộc sống mưu sinh.

Thuyền buồm ngày ấy chủ yếu chạy dựa trên sức gió và sức người, không hiện đại như thời bây giờ có sự góp sức đến từ máy móc.

Cũng do đó mà mỗi khi ra khơi, người ta luôn mong cầu chuyến đi được thuận lợi, suôn sẻ, bình an và lời chúc “ Thuận buồm xuôi gió ” cũng vì thế mà có.

tranh phu dieu thuan buom xuoi gio 1 101+ Mẫu tranh phù điêu thuận buồm xuôi gió【Kèm Bảng Giá】 101+ Mẫu tranh phù điêu thuận buồm xuôi gió【Kèm Bảng Giá】

Ý nghĩa của tranh phù điêu thuận buồm xuôi gió

Đầu tiên, Thuận – xuôi: là hai từ đồng nghĩa, cả hai đều chỉ về phương hướng, cùng chung hướng về một phía. Bên cạnh đó, thuận và xuôi còn có nghĩa là mọi sự thuận lợi, hanh thông, không có trắc trở hay khó khăn ngăn cản. Nếu không may có khó khăn cũng vượt qua một cách đơn giản.

Tiếp theo buồm – gió: đây là hai chủ thể có mối quan hệ bổ trợ lẫn nhau. Thuyền buồm muốn di chuyển được phải nhờ vào sức gió. Gió xuôi chiều thì thuyền sẽ đi nhanh và mau chóng đến đích. Ngược lại, gió mà ngược chiều thì thuyền di chuyển rất khó khăn thậm chí còn bị mất phương hướng. Tương tự như trong việc làm ăn, buôn bán hoặc thực hiện công việc khác, nếu như biết nắm bắt thời cơ chín muồi thì sẽ nhanh chóng gặp may mắn, phát triển và tăng trưởng hơn.

tranh phu dieu thuan buom xuoi gio 101+ Mẫu tranh phù điêu thuận buồm xuôi gió【Kèm Bảng Giá】 101+ Mẫu tranh phù điêu thuận buồm xuôi gió【Kèm Bảng Giá】

Tranh phù điêu thuận buồm xuôi gió thường được làm bằng chất liệu xi măng hoặc composite kết hợp với những tông màu giả đồng nguyên khối và những đường nét, chi tiết tinh xảo tạo ra hình ảnh con thuyền buồm đơn độc giữa dòng đại dương, nó lướt nhẹ trên bề mặt nước hướng tới cái đích về phía trước mang tới ý nghĩa sâu sắc về sự thuận lợi và phát triển, thành công. Con thuyền căng gió mang ý nghĩa luôn sẵn sàng đón nhận tài lộc vào nhà và mang lại may mắn thuận lợi.

Chính vì vậy tranh phù điêu thuận buồm xuôi gió không những đẹp trong cách trang trí nhà ở, văn phòng làm việc, khách sạn, nhà hàng… mà còn có ý nghĩa về sự cầu may mắn, thuận lợi và mặt phong thủy. Tranh phù điêu thuận buồm xuôi gió không chỉ đẹp thôi mà còn chứa đựng giá trị phong thủy rất lớn.

Tranh phù điêu thuận buồm xuôi gió hợp với người tuổi gì, mệnh gì?

Tranh phù điêu thuận buồm xuôi gió với sự xuất hiện phần lớn là yếu tố “nước” nên tranh thuộc hành Thủy, ngoài ra đề tài của tranh lại rất hợp với những người mệnh Mộc. Mặc dù vậy, khi muốn áp dụng tranh phù điêu đẹp theo phong thủy còn phải dựa theo nhiều yếu tố khác như cung, hành, can,… mới đưa ra đánh giá và nhận xét chung được. Theo các bậc thầy phong thủy, người có mệnh Kim và mệnh Thủy có thể dùng tranh phù điêu thuận buồm xuôi gió được khi đã cân nhắc kỹ lưỡng.

Đặc biệt chú ý tới những người có tuổi thuộc mệnh Hỏa thì không nên sử dụng loại tranh thuận buồm xuôi gió này trong không gian sống và nơi làm việc của mình. Trong quan hệ ngũ hành có tương sinh thì cũng có tương khắc, do đó có người hợp tranh và cũng sẽ xảy ra trường hợp những người không hợp nó, để sử dụng tranh phù điêu đắp nổi thuận buồm xuôi gió thì tuyệt nhiên đừng nên cưỡng chuyện không thể, nếu vẫn cố ép thì không những không đem tới những điều may mắn, thuận lợi mà còn có thể gặp những chuyện không tốt với mình.

tranh phu dieu thuan buom xuoi gio 1 101+ Mẫu tranh phù điêu thuận buồm xuôi gió【Kèm Bảng Giá】 101+ Mẫu tranh phù điêu thuận buồm xuôi gió【Kèm Bảng Giá】 tranh phu dieu thuan buom xuoi gio 5 101+ Mẫu tranh phù điêu thuận buồm xuôi gió【Kèm Bảng Giá】 101+ Mẫu tranh phù điêu thuận buồm xuôi gió【Kèm Bảng Giá】

Gợi ý các hướng đặt tranh phù điêu thuận buồm xuôi gió hợp lý

Hướng Bắc: là hướng thuộc cung quan lộc, rất thích hợp với những gia chủ làm quan và những người mong muốn được thăng tiến trong công việc.

Hướng Đông: là hướng giúp điều hòa nguồn năng lượng giữa các cung mệnh với nhau.

Hướng Đông Nam: là hướng thích hợp nhất với những chủ nhà mệnh Mộc, tài lộc sẽ đến dồi dào.

Hướng Tây và hướng Tây Bắc: là hướng mang lại rất nhiều tiền bạc và của cải cho chủ nhà.

Hướng Đông Bắc: là hướng sẽ giúp gia tăng khả năng sáng tạo, trí óc luôn được khai thông.

Đối với những người chơi tranh thì tuyệt đối không được đặt tranh theo hướng Nam, bởi đây là hướng tượng trưng cho hành Hỏa cực kỳ gây bất lợi cho con đường công danh và sự nghiệp của gia đình.

Lời kết

Với những ý nghĩa tốt đẹp và mang lại nhiều điều may mắn như vậy, bức tranh phù điêu thuận buồm xuôi gió được nhiều người kinh doanh và gia đình tin tưởng lựa chọn. Nếu bạn cũng muốn sở hữu một bức tranh phù điêu tuyệt tác thì có thể tìm hiểu nhiều hơn về những bức tranh mang đầy ý nghĩa.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *