Tam Tai là gì? 2 cách hóa giải hạn tam tai đơn giản mà bạn nên biết!

Từ xưa đến nay dân gian ta vẫn luôn cho rằng tam tai là một vận hạn chứa nhiều khó khăn và trắc trở cần phải vượt qua. Vì vậy, nó là một từ mang ý nghĩa không may mắn và khiến nhiều người lo lắng khi gặp phải.

Nhưng liệu tam tai nguy hiểm đến mức nào và có cách giải hạn tam tai nào hay không?

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem tam tai là gì? Và nắm bắt một số biện pháp dùng để hóa giải năm tam tai dành cho mình nhé.

I. Tam tai là gì?

Tam tai được hiểu một cách đơn giản là tai họa liên tục trong suốt 3 năm.

Mặc dù không có ai giải thích rằng vì sao có sự xuất hiện của vấn đề này. Nhưng người xưa vẫn thường bảo rằng tốt nhất là nên kiêng kỵ tất cả mọi việc quan trọng nhằm qua được kiếp nạn.

Vậy ý nghĩa của tam tai là gì?

Tam tai hay còn được gọi là hạn tam tai là một từ hán việt. “Tam” có nghĩa là “ba”. Còn “Tai” có nghĩa là “tai họa, tai ương”.

Do đó, tam tai là đại diện cho 3 năm liên tiếp của một người (được tính theo tuổi của người đó) sẽ gặp phải những điều không may mắn và nhiều điều trắc trở.

Tam tai là gì? Cúng giải hạn tam tai 2022 | Tư vấn phong thủy

Vòng xoay tam tai sẽ là 12 năm, nên cứ 12 năm thì có 3 năm liên tục gặp hạn tam tai.

Đây được xem như một vòng tuần hoàn và sẽ lặp lại theo đúng chu trình của nó.

Tam tai bao gồm: Hỏa tai, Thủy tai và Phong tai.

II. Tam tai có ảnh hưởng gì?

Mức độ ảnh hưởng của tam tai đối với những người gặp hạn sẽ có cấp độ nặng nhẹ khác nhau và phụ thuộc vào lá số của mỗi người, song nhìn chung thì tam tai vẫn là một điều không thể tránh khỏi.

Việc kiêng kỵ kỹ và có những biện pháp hóa giải có thể giúp bạn hạn chế hoặc hóa giải được một phần hay toàn bộ mức ảnh hưởng xấu nhất của hạn Tam tai đến với mình.

Tam hợp biến tam tai là gì ? - BỐC DỊCH

Người gặp hạn tam tai thường chịu ảnh hưởng chủ yếu về mặt tài chính và công việc, còn vấn đề về tình cảm và gia đình thì sẽ ít bị ảnh hưởng hơn.

Tam tai sẽ diễn ra trong 3 năm liên tục, mỗi năm sẽ chịu một hạn mức ảnh hưởng khác nhau, cụ thể như sau:

Năm đầu tam tai

Năm đầu tiên trong hạn Tam tai, gia chủ không nên bắt đầu làm những công việc trọng đại.

Bởi lẽ “vạn sự khởi đầu nan”, nên nếu khởi sự công việc vào đầu năm hạn Tam tai, sẽ rất dễ dẫn đến sự thua lỗ và gặp khó khăn trong các giai đoạn tiếp theo.

Theo đó, tam tai sẽ tác động ảnh hưởng dẫn đến sự thất bại của việc khởi đầu công sự mới.

Thay vào đó, bạn chỉ nên làm những công việc đã cũ hoặc tiếp tục phát triển, mở rộng và cải thiện, đầu tư vào những cái cũ, cái quen thuộc, những việc đang làm dở vì đã có những nền tảng cơ bản lúc đầu.

Đặc biệt, bạn không nên đưa ra những quyết định quan trọng như xây dựng nhà cửa hay các công trình mới tương tự nào.

Năm hai tam tai

Ở năm này sẽ có sự thay đổi so với năm đầu tiên, thay vì chịu ảnh hưởng đến bước đầu công việc, thì ở năm thứ hai, hạn tam tai sẽ tác động đến quá trình thực hiện của bạn.

Điều đó có nghĩa là, bạn không nên tạm dừng các công việc mà bạn đang làm.. Bởi nếu sau khi dừng lại, và nếu có tiếp tục thì dễ gặp nhiều trở ngại, sẽ không suôn sẻ và gặp thất bại.

6 lý do khiến doanh nhân thất bại

Những người có công việc không ổn định, làm việc bán thời gian và thời vụ thường sẽ gặp nhiều khó khăn trong giai đoạn này, do hạn tam tai ở giai đoạn này sẽ khiến may mắn của bạn giảm sút, công việc dễ gặp trắc trở.

Năm ba tam tai

Đây là giai đoạn chuyển sắc ổn định hơn so với những giai đoạn trước. Vì vậy, ở giai đoạn này gia chủ cần lưu ý không nên kết thúc công việc quan trọng của mình vào đúng năm này.

Bởi lẽ năm thứ ba trên con đường công danh tài lộc của bạn có bước chuyển sắc tốt hơn và những người bị hạn sẽ có nhiều cơ hội thăng tiến, gặp nhiều may mắn và công việc dễ dàng hơn.

III. Cách hóa giải hạn tam tai?

Nếu như biết trước những cách giải hạn tam tai, chắc chắn bạn sẽ có thể phần nào hóa giải hoặc hạn chế được những tai nạn xấu xảy đến với mình.

Việc hóa giải hạn Tam tai cũng không quá khó khăn và phức tạp, bạn có thể tham khảo một số cách giải hạn bên dưới đây:

a) Hóa giải hạn tam tai bằng việc làm lễ cúng

Khi bạn gặp vào hạn Tam tai, tức là thời điểm bước vào 3 năm tam tai, bạn có thể tiến hành lễ cúng nhằm để hóa giải vận hạn xấu cho mình.

Theo học thuyết về phong thủy – tử vi thì thường căn cứ Tam tai rơi vào năm nào thì sẽ ứng với năm đó có một ông Thần và vào ngày cụ thể của hàng tháng, theo hướng nhất định sẽ tiến hành lễ dâng hương và cúng để giải trừ hạn Tam tai.

Văn Khấn, Bài Cúng, Mâm Lễ & Cách Cúng Tam Tai Năm 2022

Cái này nếu bạn không có hiểu biết hoặc rành thì bạn nên cần có 1 thầy chuyên cúng giải hạn để giúp bạn làm việc này dễ dàng hơn.

b) Hóa giải hạn tam tai bằng việc sử dụng những vật phẩm phong thủy

Dùng những vật phẩm phong thủy để giải trừ nghiệp hạn cũng được xem là giải pháp khoa học và được nhiều gia chủ lựa chọn.

Vật phẩm phong thủy nếu muốn có tác dụng, bạn cần phải lựa chọn những vật phẩm phong thủy tự nhiên, được thỉnh theo ngày, tháng, năm, giờ sinh của người bị hạn, sao cho phù hợp, thì mới có thể hóa giải cũng như giảm trừ tai họa.

Những vật phẩm phong thuỷ ai cũng nên có trong năm 2022

Việc mua hoặc sử dụng những vật phẩm phong thủy cần phải có niềm tin, cần có thời gian và quan trọng hơn là chính bản thân người bị hạn phải có quá trình tu sửa, để hoàn thiện bản thân mình hơn.

Cần hạn chế sát sinh và tăng làm việc thiện, tu nhân tích đức mới gọi là giải pháp hóa giải vận hạn tốt nhất.

Lời kết

Như vậy có thể nói tam tai là một vận hạn rất xấu và diễn ra trong một thời gian khá dài.

Vậy nên những ai vào năm 2022 này gặp hạn Tam Tai cần phải lưu ý và sớm giải hạn bằng cách cúng tam tai để nhằm giảm vận hạn.

Đồng thời cũng cần tránh thực hiện những công việc quan trọng và đại sự trong cuộc đời vào năm hạn này. Để tránh những điều xấu sẽ xảy ra đến với bạn trong tương lai

 

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *