101+ Mẫu Tranh Đắp Phù Điêu Hoa Sen Đẹp【Kèm Bảng Giá】

DHB Desgin tổng hợp các mẫu phù điêu hoa sen đẹp, mới nhất thị trường, các bạn tham khảo chi tiết các công trình đã thực hiện và bảng giá nhé.

Tranh phù điêu đã xuất hiện từ lâu đời, với chủng loại đa dạng, chất liệu, tranh phù điêu thể hiện những vẻ đẹp trong cuộc sống, truyền tải những hình ảnh thân quen đối với đời sống con người, như khung cảnh thôn quê, chim muông, cá nước…

Trong đó thì tranh phù điêu hoa sen được nhiều người ưa chuộng bởi vẻ đẹp bình dị và những ý nghĩa to lớn mà nó mang lại.Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và lựa chọn những bức tranh hoa sen đẹp nhất nhé!

>> Tìm hiểu thêm bài viết: Phù điêu là gì?

tranh phu dieu hoa sen dep dq89group 3 101+ Mẫu Tranh Đắp Phù Điêu Hoa Sen Đẹp【Kèm Bảng Giá】 101+ Mẫu Tranh Đắp Phù Điêu Hoa Sen Đẹp【Kèm Bảng Giá】 tranh phu dieu hoa sen 13 101+ Mẫu Tranh Đắp Phù Điêu Hoa Sen Đẹp【Kèm Bảng Giá】 101+ Mẫu Tranh Đắp Phù Điêu Hoa Sen Đẹp【Kèm Bảng Giá】 phu dieu hoa sen 2 101+ Mẫu Tranh Đắp Phù Điêu Hoa Sen Đẹp【Kèm Bảng Giá】 101+ Mẫu Tranh Đắp Phù Điêu Hoa Sen Đẹp【Kèm Bảng Giá】

>> Tham khảo thêm:  Bảng giá đắp phù điêu 2022 

Phù điêu hoa sen – Xu hướng mọi thời đại

Phù điêu hoa sen đang là loại hình nghệ thuật trang trí được nhiều người dùng Việt Nam ưa chuộng. Công dân Việt ai ai cũng biết đến hoa sen- loài hoa sinh sống trong bùn lầy nhưng lại toát lên vẻ thanh cao, thanh khiết, thể hiện được sự yên bình trong mỗi không gian chúng hiện hữu.

Hoa sen cũng là nguồn cảm hứng của biết bao tác phẩm nghệ thuật độc đáo. Do đó, đắp phù điêu hoa sen để trang trí không gian sống khiến gia chủ luôn cảm nhận sự nhẹ nhàng, dễ chịu và vô cùng sang trọng, nghệ thuật.

Hiện nay, hoa sen khi được sử dụng để trang trí nhà ở không chỉ mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ mà còn là yếu tố phong thủy được nhiều gia đình quan tâm.

Loài hoa này đem tới nguồn năng lượng tích cực, góp phần mang đến nhiều điều may mắn, tài lộc cho gia chủ. Và bên cạnh treo tranh hoa sen hay trồng sen trong nhà thì cách tối ưu nhất, tiết kiệm nhất và có độ bền cao vẫn là lựa chọn phù điêu họa tiết hoa sen.

phu dieu hoa sen 2 101+ Mẫu Tranh Đắp Phù Điêu Hoa Sen Đẹp【Kèm Bảng Giá】 101+ Mẫu Tranh Đắp Phù Điêu Hoa Sen Đẹp【Kèm Bảng Giá】 phu dieu hoa sen 1 101+ Mẫu Tranh Đắp Phù Điêu Hoa Sen Đẹp【Kèm Bảng Giá】 101+ Mẫu Tranh Đắp Phù Điêu Hoa Sen Đẹp【Kèm Bảng Giá】 phu dieu hoa 101+ Mẫu Tranh Đắp Phù Điêu Hoa Sen Đẹp【Kèm Bảng Giá】 101+ Mẫu Tranh Đắp Phù Điêu Hoa Sen Đẹp【Kèm Bảng Giá】 phu dieu ca chep hoa sen 101+ Mẫu Tranh Đắp Phù Điêu Hoa Sen Đẹp【Kèm Bảng Giá】 101+ Mẫu Tranh Đắp Phù Điêu Hoa Sen Đẹp【Kèm Bảng Giá】

Tranh phù điêu hoa sen có ý nghĩa gì?

Như đã trình bày ở trên, với sự tượng trưng của thanh cao, hoa sen được trang trí với mong muốn đem lại sự tốt lành và an yên cho gia chủ.

Chính vì vậy, khi trang trí phù điêu hoa sen trong ngôi nhà sẽ góp phần mang đến cho gia chủ nhiều điều may mắn, tài lộc, sức khoẻ.

Với những ý nghĩa to lớn đó, loại phù điêu này trở thành sự chọn lựa hàng đầu cho một không gian tuyệt đẹp, sự trường tồn và bền vững.

Phù điêu hoa sen cũng tôn lên giá trị của cuộc sống, đem lại những điều tốt lành. Nếu như bạn ao ước có một cuộc sống sung túc, ấm no và gặp nhiều may mắn và bền vững thì trang trí hoa sen vào không gian sống là điều nên làm.

Bởi có những mong muốn đó mà nhiều gia chủ luôn tìm kiếm những đồ trang trí có hình ảnh hoa sen cho ngôi nhà mình.

Vốn một mình biểu tượng hoa sen đã có một ý nghĩa đặc biệt trong phong thủy, khi kết hợp với một số hình tượng khác thì càng mang lại những ý nghĩa sâu sắc hơn.

Khi kết hợp với các loài thực vật, động vật khác nhau sẽ tạo nên bức phù điêu không đơn thuần có giá trị thẩm mỹ mà sự kết hợp của những loài có vận khí tốt, hứa hẹn mang đến sự bình yên trong đời sống của các thành viên trong gia đình.

Phù Diêu Hoa Sen 101+ Mẫu Tranh Đắp Phù Điêu Hoa Sen Đẹp【Kèm Bảng Giá】 101+ Mẫu Tranh Đắp Phù Điêu Hoa Sen Đẹp【Kèm Bảng Giá】 Phù Diêu Hoa Sen PD111 101+ Mẫu Tranh Đắp Phù Điêu Hoa Sen Đẹp【Kèm Bảng Giá】 101+ Mẫu Tranh Đắp Phù Điêu Hoa Sen Đẹp【Kèm Bảng Giá】 Phù Diêu Hoa Sen 123 101+ Mẫu Tranh Đắp Phù Điêu Hoa Sen Đẹp【Kèm Bảng Giá】 101+ Mẫu Tranh Đắp Phù Điêu Hoa Sen Đẹp【Kèm Bảng Giá】

Tranh phù điêu hoa sen có ưu điểm gì?

Về mặt ưu điểm của tranh phù điêu hoa sen thì kể đến đầu tiên phải là yếu tố thẩm mỹ cao, mô tả rõ nét nhất các giá trị cốt lõi của người Việt Nam nói riêng và văn hóa Á Đông nói chung. 

Hơn nữa, đây cũng là những bức tranh phù điêu mang lại năng lượng tốt đẹp theo quan niệm phong thủy.

Với những đường nét mềm mại, uyển chuyển thể hiện một cách sắc nét vẻ đẹp sang trọng của kiến trúc

Với chất liệu từ xi măng- loại vật liệu có độ bền cao giúp cho công trình luôn giữ vẻ đẹo thẩm mỹ theo thời gian dưới điều kiện của thời tiết.

Phù Diêu Hoa Sen PD111 101+ Mẫu Tranh Đắp Phù Điêu Hoa Sen Đẹp【Kèm Bảng Giá】 101+ Mẫu Tranh Đắp Phù Điêu Hoa Sen Đẹp【Kèm Bảng Giá】 Phù Diêu Hoa Sen 123 101+ Mẫu Tranh Đắp Phù Điêu Hoa Sen Đẹp【Kèm Bảng Giá】 101+ Mẫu Tranh Đắp Phù Điêu Hoa Sen Đẹp【Kèm Bảng Giá】 Phù Diêu Hoa Sen 31 101+ Mẫu Tranh Đắp Phù Điêu Hoa Sen Đẹp【Kèm Bảng Giá】 101+ Mẫu Tranh Đắp Phù Điêu Hoa Sen Đẹp【Kèm Bảng Giá】 Phù Diêu Hoa Sen 012 101+ Mẫu Tranh Đắp Phù Điêu Hoa Sen Đẹp【Kèm Bảng Giá】 101+ Mẫu Tranh Đắp Phù Điêu Hoa Sen Đẹp【Kèm Bảng Giá】 Phù Diêu Hoa Sen 1z97857185035081f2666d3793d600b89d35e393ebf279 101+ Mẫu Tranh Đắp Phù Điêu Hoa Sen Đẹp【Kèm Bảng Giá】 101+ Mẫu Tranh Đắp Phù Điêu Hoa Sen Đẹp【Kèm Bảng Giá】 Phù Diêu Hoa Sen 001 101+ Mẫu Tranh Đắp Phù Điêu Hoa Sen Đẹp【Kèm Bảng Giá】 101+ Mẫu Tranh Đắp Phù Điêu Hoa Sen Đẹp【Kèm Bảng Giá】 Phù Diêu Hoa Sen 1 101+ Mẫu Tranh Đắp Phù Điêu Hoa Sen Đẹp【Kèm Bảng Giá】 101+ Mẫu Tranh Đắp Phù Điêu Hoa Sen Đẹp【Kèm Bảng Giá】

Vị trí đắp tranh phù điêu hoa sen đẹp nhất 

Phù điêu hoa sen có thể áp dụng cho những căn nhà hay công trình kiến trúc mang hơi hướng cổ điển và cả những không gian theo phong cách hiện đại cách tân. Giá thành của các bức phù điêu này còn phụ thuộc rất lớn vào chất liệu cấu tạo nên nó cùng sự tinh tế, tài hoa trong từng chi tiết và đường nét.

Thông thường thì mọi người chọn treo tranh phù điêu hoặc đắp trực tiếp tại:

Phòng khách

phòng thờ

phòng làm việc

phòng ngủ

Trang trí mặt tiền nhà

Bờ tường

Tóm lại các mẫu phù điêu hoa sen đều thích hợp với tất cả không gian ngôi nhà, nhà hàng, quán bar, khách sạn ..

Phù Diêu Hoa Sen 001 101+ Mẫu Tranh Đắp Phù Điêu Hoa Sen Đẹp【Kèm Bảng Giá】 101+ Mẫu Tranh Đắp Phù Điêu Hoa Sen Đẹp【Kèm Bảng Giá】 Phù Diêu Hoa Sen 101+ Mẫu Tranh Đắp Phù Điêu Hoa Sen Đẹp【Kèm Bảng Giá】 101+ Mẫu Tranh Đắp Phù Điêu Hoa Sen Đẹp【Kèm Bảng Giá】

Chất liệu để đắp phù điêu hoa sen

Thường thì chất liệu đắp phù điêu hoa sen sử dụng là gì? Phù điêu hoa sen rất đa dạng phù hợp với vô số loại chất liệu khác nhau nhưng được chủ yếu sử dụng trên các chất liệu cụ thể dưới đây:

Phù điêu hoa sen bằng chất liệu xi măng

Phù điêu hoa sen bằng chất liệu thạch cao

Phù điêu hoa sen bằng composite

Phù điêu hoa sen xi măng giả  đồng

Phù điêu hoa sen bằng chất liệu gỗ

Còn một số chất liệu như bằng đá, đồng … thì ít được sử dụng hơn vì chế tác tốn công sức, chi phí cao, khó chế tác …

Tuyển tập các mẫu tranh phù điêu hoa sen đẹp nhất

Dưới đây là tổng hợp những mẫu phù điêu hoa sen ấn tượng, độc đáo được nhiều gia chủ ưa thích và lựa chọn trang trí cho ngôi nhà của mình. Theo đó các mẫu cũng được phân ra thành 2 loại:

Phù điêu hoa sen xi măng

Phù Diêu Hoa Sen 001 101+ Mẫu Tranh Đắp Phù Điêu Hoa Sen Đẹp【Kèm Bảng Giá】 101+ Mẫu Tranh Đắp Phù Điêu Hoa Sen Đẹp【Kèm Bảng Giá】

Phù điêu bằng xi măng thường phong phú vì có sự sáng tạo trực tiếp của những người nghệ nhân. Độ bền cũng cao hơn nhưng nhiều khi cũng dễ mắc sai lầm hơn vì tay thợ không thể chuẩn 100% được.

Phù điêu hoa sen composite

Các mẫu phù điêu hoa sen composite thông thường sẽ tinh xảo hơn, đường nét mềm mại, uyển chuyển vì làm bằng vật liệu tổng hợp. Theo đó thường hạn chế về các mẫu mã vì được đúc sẵn, kích thước cũng không có nhiều lựa chọn. Tuy nhiên đây cũng là một trong vô vàn những lựa chọn được gia chủ yêu thích.

Lời kết

Trên đây là những thông tin chi tiết mà chúng tôi đã tổng hợp về nghệ thuật trang trí nội thất – tranh phù điêu hoa sen. Với nét đẹp thanh cao vốn có của loài hoa này cùng với kỹ thuật đắp phù điêu của những người nghệ nhân hay ngay cả bức phù điêu đắp sẵn đảm bảo sẽ đem lại sự bình yên cho cuộc sống của bạn.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *