Báo giá nhà gỗ nhỏ, 3 gian, 5 gian chi tiết các chi phí thực hiện

DHB Design mời các bạn tham khảo chi tiết bài viết Báo giá nhà gỗ nhỏ, 3 gian, 5 gian chi tiết các chi phí thực hiện. Hiện nay nhu cầu xây dựng nhà gỗ khá phổ biến, đặc biệt ở các vùng quê

Cái đẹp thì vô giá, một bản thiết kế nhà có thể đẹp với anh thiết kế nhưng đôi khi lại không có giá trị trong mắt khách hàng, tại Nhà Đẹp DHB chúng tôi quan niệm một thiết kế đẹp là tổng hòa của sự hài lòng của khách hàng và chi phí đầu tư; Tuy nhiên trước khi bắt đầu một dự án báo giá là quan trọng để khách hàng có thể cân đo đong đếm chất lượng cũng như hạn mức đầu tư cho công trình của mình.

Bài viết dưới đây công ty Nhà Đẹp DHB sẽ gửi đến bạn những gợi ý về báo giá thi công nhà gỗ mời bạn tham khảo:

Bắt đầu là cách tính báo giá xây dựng nhà gỗ

Thông thường báo giá xây dựng nhà gỗ được tính như sau: Giá nhà gỗ = chi phí thiết kế + chi phí nguyên vật liệu + chi phí nhân công + chi phí lắp đặt.

Báo giá là tổng hợp các chi phí phát sinh trong quá trình làm hoàn thiện nhà, chính vì thế báo giá trước khi làm và quyết toán sau có thể thay đổi trong trường hợp phát sinh khi làm dự án.

Chính vì thế bạn cần xác định rõ các hạng mục cần thực hiện và ý tưởng muốn xây dựng căn nhà của mình để các KTS có thể lên báo giá phù hợp với nhu cầu.

Các yếu tố trong báo giá xây dựng nhà gỗ

Một số ít cho rằng việc thiết kế nhà gỗ là không quan trọng tuy nhiên theo kinh nghiệm thi công nhiều công trình nhà gỗ trên cả nước Nhà Đẹp DHB cho rằng: việc thiết kế sẽ giúp bạn xác định được căn nhà của mình có hình dáng như thế nào, kết cấu ra sao, từ đó dự trù khối lượng nguyên vật liệu phù hợp cũng như các bước xây nhà cần tiến, việc này là quan trọng làm tốt gia đoạn này các KTS sẽ gửi đến bạn báo giá chính xác và sát nhất với thực tế.

>> Tham khảo bài viết: Ấn Tượng Độc Đáo Với Kiến Trúc Nhà Gỗ Lim 5 Gian Tại TP Lai Châu

Thứ 2: Chi phí vật liệu

Thông thường đây là chi phí lớn nhất. Trên thị trường hiện nay đang có khá nhiều loại gỗ khác nhau; Tuy nhiên mỗi loại gỗ lại có những đặc điểm và mức giá riêng.

Việc chọn gỗ bạn nên căn cứ vào nhu cầu và hạn mức đầu tư để chọn loại gỗ phù hợp, trên thị trường giá các loại gỗ có dao động như sau:

  • Giá gỗ mít: 10 triệu đồng/m3 gỗ.
  • Giá gỗ xoan: 7 triệu đồng – 12 triệu đồng/m3 gỗ.
  • Giá gỗ tần bì: 7 triệu đồng – 14 triệu đồng/m3 gỗ.
  • Giá gỗ hương: 14 triệu đồng – 16 triệu đồng/m3 gỗ.
  • Giá gỗ sồi: 6 triệu đồng – 20 triệu đồng/m3 gỗ.
  • Giá gỗ căm xe: 12 triệu đồng – 24 triệu đồng/m3 gỗ.
  • Giá gỗ lim: 26 triệu đồng – 30 triệu đồng/m3 gỗ.

Thứ 3: Chi phí về nhân công và chi phí hoàn thiện cơ bản

Chi phí về nhân công sẽ tùy vào các đơn vị dịch vụ mà có mức giá khách nhau, trong trường hợp bạn cần báo giá mời liên hệ với Nhà Đẹp DHB theo hotline: 0989 149 805 để được hỗ trợ.

Ngoài ra các chi phí phát sinh khác như chi phí thi công điện nước và chi phí hoàn thành nội thất cũng rất quan trọng tuy nhiên các hạng mục này cần được báo giá theo thiết kế và nhu cầu của chủ đầu tư trên cùng dự án.

 

Chi phí nguyên vật liệu làm nhà

Trên thị trường có đa dạng loại gỗ với đặc tính và giá trị khác nhau dẫn đến sự đa dạng về giá cả. Bạn có thể dựa trên bản vẽ để tính toán khối lượng gỗ cần thiết và giá tham khảo của một số loại gỗ thường được sử dụng hiện nay mà chúng tôi cung cấp bên dưới để hoạch toán ra một kế hoạch chi tiêu hợp lý.

Chi phí nhân công

Chi phí nhân công được tính dựa theo diện tích m2 sàn của ngôi nhà. Tùy theo kiểu dáng của ngôi nahf mà chi phí cũng khác nhau:
– Với nhà cấp 4, nhà phố 1 mặt tiền, chi phí nhân công nằm trong khoảng 1,7 triệu đồng/ m2 sàn
– Với nhà phố trong hẻm nhỏ, chi phí nhân công vào khoảng 1,8 triệu đồng/m2 sàn.

Chi phí làm nhà gỗ 3 gian hiên nay khoảng bao nhiêu

Giữa xã hội ngày nay với một căn nhà gỗ 3 gian truyền thống đối hiếm hoi. Bởi thay vì vun đắp 1 căn nhà gỗ 3 gian truyền thông giá bán cao hơn so với việc sở hữu các ngôi nhà hiện đại.Song nhà gỗ 3 gian vẫn có sức hút về mặt mỹ thuật và tâm linh.Hãy cùng chúng tôi đào sâu về loại nhà gỗ 3 gian trong bài viết này nhé.

nha go 3 gian 2 Báo giá nhà gỗ nhỏ, 3 gian, 5 gian chi tiết các chi phí thực hiện Báo giá nhà gỗ nhỏ, 3 gian, 5 gian chi tiết các chi phí thực hiện

Thế nào là nhà gỗ 3 gian:

Nhà gỗ 3 gian xuất hiện ở các vùng nông thôn nước ta, đặc biệt là miền Bắc. Chúng được khiến cho nhà có nét mộc mạc, giản dị của con người Việt xưa. Đi kèm nhà 3 gian là sân vườn, ao cá… đây là hơi thở của ngôi nhà này.

Bạn có thể hiểu rằng, nhà 3 gian tức là nhà với 3 gian phòng chính được gắn liền mang những phòng nhỏ ở 2 bên. 3 Gian phòng sẽ được chia thành 3 phòng ban sở hữu chức năng khác nhau. Gian ở giữa sẽ mang diện tích lớn nhất. Đây là nơi để đặt bàn thờ gia tiên, trưng bày bộ bàn ghế to, đẹp để tiếp khách. Gian chính giữa cũng là nơi để tiến hành các lễ thức quan yếu trong nhà.

nha go 3 gian Báo giá nhà gỗ nhỏ, 3 gian, 5 gian chi tiết các chi phí thực hiện Báo giá nhà gỗ nhỏ, 3 gian, 5 gian chi tiết các chi phí thực hiện

Đặc trưng của nhà gỗ 3 gian:

Vật Liệu Xây Dựng

Kiểu nhà 3 gian truyền thống sẽ được xây dựng bằng vật liệu gỗ vì đa số các mẫu nhà này được kiểu dáng và xây dựng rất mộc mạc, thân thiện có con người. Đây cũng là nguyên liệu vun đắp chính lúc chưa xuất hiện những dòng vật liệu mới như xi măng, cốt thép.. 1 Số chiếc gỗ tự nhiên được dùng để xây nhà 3 gian như tre, nứa, lá, gỗ mít..

Ngoài ra,ngày xưa các gia đình khó khăn hơn sẽ tiêu dùng vật liệu như gạch, đất nung, vôi, đất sét để khiến cho nhà. Phần mái được lợp bằng lá dừa,…hiện nay được lợp bằng ngói, nâng cao chất lượng của nhà ở.

nha go 3 gian 15 Báo giá nhà gỗ nhỏ, 3 gian, 5 gian chi tiết các chi phí thực hiện Báo giá nhà gỗ nhỏ, 3 gian, 5 gian chi tiết các chi phí thực hiện nha go 3 gian 12 Báo giá nhà gỗ nhỏ, 3 gian, 5 gian chi tiết các chi phí thực hiện Báo giá nhà gỗ nhỏ, 3 gian, 5 gian chi tiết các chi phí thực hiện

Thiết Kế Theo Chiều Ngang

Nhà gỗ 3 gian hay còn được gọi bằng tên khác đấy là nhà ngang, đơn thuần vì được kiểu dáng theo chiều ngang. Cả 3 gian được xây thông mang nhau, những chái ở 2 bên sẽ được ngăn bằng vách ngăn và thông nhau qua cửa đối diện. Người đi trong khoảng trước vào với thể đi thông cả 3 gian nhà mang cửa lớn trực tiếp. Cùng lúc 2 bên nhà đi vào sẽ với cửa phụ ở những chái. Đông đảo các ngôi nhà 3 gian truyền thống trước đây đều được xây dựng như vậy.

nha go 3 gian 9 Báo giá nhà gỗ nhỏ, 3 gian, 5 gian chi tiết các chi phí thực hiện Báo giá nhà gỗ nhỏ, 3 gian, 5 gian chi tiết các chi phí thực hiện

Phần Hiên Nhà Rộng

Nhà 3 gian gỗ thường được xây dựng với phần hiên nhà rộng, đây là đặc điểm đặc biệt và được ham từ mẫu nhà này. Phần mái hiên và sân trước thường ngày sẽ kéo dài từ đầu nhà tới cuối nhà theo chiều ngang phần lớn của ngôi nhà. Nơi đây thường được sử dụng để người quen đến chơi,ngồi uống trà để chuyện. Hiện nay một số gia đình miền Bắc vẫn mang thói quen uống trà cùng bạn bè ở phần hiên nhà này.

nha go 3 gian 10 Báo giá nhà gỗ nhỏ, 3 gian, 5 gian chi tiết các chi phí thực hiện Báo giá nhà gỗ nhỏ, 3 gian, 5 gian chi tiết các chi phí thực hiện

Sân Ở Trước Cửa Nhà

Sân trước của nhà sẽ là khoảng ko gian to. Trước sân thường được trồng cây ăn quả, cây cho bóng mát, nên sẽ tạo ko gian thông thoáng và trong lành…Sân trước cửa nhà thường được sử dụng cho các hoạt động chung của các thành viên trong gia đình có nhau.

Kiến Trúc Mái Nhà

Mái nhà của dạng nhà này thường theo dạng mái chụp và thường thấp, che cả diện tích của hiên nhà. Trước kia mái nhà thường được làm bằng rơm, lá, lá dừa. Sau này thì được làm cho bằng ngói, gạch không nung như các ngôi nhà bây giờ.

nha go 3 gian 8 Báo giá nhà gỗ nhỏ, 3 gian, 5 gian chi tiết các chi phí thực hiện Báo giá nhà gỗ nhỏ, 3 gian, 5 gian chi tiết các chi phí thực hiện

nha go 3 gian 7 Báo giá nhà gỗ nhỏ, 3 gian, 5 gian chi tiết các chi phí thực hiện Báo giá nhà gỗ nhỏ, 3 gian, 5 gian chi tiết các chi phí thực hiện
Nhà gỗ 3 gian

Theo kinh nghiệm thiết kế và thi công của DHB Design – Giá thết kế sẽ dao động từ 100.000đ đến 2.000.000đ trên một mét vuông tùy kích thước bạn xây dựng.

>> Tham khảo bài viết: Mẫu nhà gỗ 3 gian đẹp

Phần thi công nhà gỗ 3 gian sẽ phụ thuộc và số cột, và loại gỗ, các bạn có thể tham khảo:

Số 4 cộtsố 6 cộtsố 8 cộtsố 24 cột
Nhà 3 gian gỗ lim700 triệu900 triệu 1tỷ 1.6tỷ
Nhà 3 gian gỗ mít900 triệu 1tỷ1.200.000.000 1.7tỷ
Nhà 3 gian gỗ xoan250 triệu300 triệu400 triệu550 triệu

Dưới đây Nhà Đẹp DHB xin giới thiệu với quý khách hàng dự án nhà gỗ công ty đã triển khai thi công

mặt đứng chính diện nhà gỗ

Toàn bộ nhà chính sử dụng gỗ cẩm, nhà ngang sử dụng gỗ lim Nam Phi, tổng tất cả hết 100m3 gỗ tròn và được sẻ thành 55m3 gỗ thành khí, giá thị trường lúc này đang là 20tr/m3 gỗ tròn, giá gỗ Lim tròn là 18tr/1m3 gỗ tròn và 36tr gỗ thành khí

cổng vào

Kích thước các cột: cột cái KT: 5,5mx0,36m, cột giữa KT: 5,4mx0,33m, cột con KT: 4,3mx0,33m

Số lượng ngói lớp cho cả 2 nhà là: 3 vạn ngói lợp và 2 vạn ngói lót, độ dốc mái 68

Hình thức : nhà gỗ kẻ truyền tiền kẻ hậu bẩy. Nhà có 6 vì 2 vì giữa là kẻ truyền, 2 vì thuận là chồng rường, 2 vì đốc xà hoành gác tường, ngoài hiên thông suốt 5 gian, vì đốc hiên là chồng rường, còn lại 4 kẻ

Hoa văn đục trạm theo lối đục cổ truyền nhà gỗ bắc bộ

Vì thuận dùng đố vỏ măng để cách gian buồng

Tiểu cảnh sân vườn

Các loại nhà gỗ phổ biến hiện nay

Nhà gỗ là loại hình công trình xuất hiện từ thời phong kiến ​​của nước ta, chủ yếu là nơi sinh sống của quý tộc, địa chủ. Đây được coi là một nét đẹp truyền thống trong văn hóa và là biểu tượng cho thẩm mỹ kiến ​​trúc của dân tộc Việt Nam. Vậy nhà gỗ có ưu điểm gì nổi bật, các bước tiến hành xây dựng một ngôi nhà gỗ là gì và chi phí ra sao? Đây là câu hỏi mà rất nhiều gia đình muốn biết khi thi công nhà gỗ, để trả lời câu hỏi này, mời bạn tham khảo bài viết sau.

Chi phí làm nhà gỗ 3 gian hết bao nhiêu tiền?

Phân loại các phong cách nhà gỗ hiện nay

Phong cách thi công nhà gỗ gồm 2 loại đó là: Nhà gỗ hiện đại và nhà gỗ truyền thống

Nhà gỗ truyền thống

Những ngôi nhà gỗ truyền thống thường được xây dựng hoàn toàn bằng gỗ, với mái ngói và sân vườn xung quanh. Hệ thống cột, kèo làm từ gỗ phải đủ chắc chắn để nâng đỡ trọng lượng của toàn bộ ngôi nhà. Vì vậy, trong xây dựng nhà gỗ truyền thống nên ưu tiên sử dụng gỗ mít, gỗ lim, gỗ căm xe….

Mẫu nhà 3 gian hiện đại với thiết kế từ gỗ tự nhiên đúng kiểu truyền thống người Việt Mẫu nhà 3 gian hiện đại với thiết kế từ gỗ tự nhiên đúng kiểu truyền thống người Việt

Nhà gỗ truyền thống thường được phân thành nhà gỗ ba gian và nhà gỗ năm gian dựa vào số gian, giá thành vật liệu và nhân công khá cao. Vì gỗ là nguyên liệu thô đắt tiền nên lực lượng lao động cần những người có trình độ và kỹ năng tốt.

Nhà gỗ hiện đại

Thi công nhà gỗ hiện đại thường có chi phí cao hơn so với nhà truyền thống. Nhưng nó vẫn được nhiều người lựa chọn, nhờ vẻ đẹp tinh tế, sang trọng hút mọi ánh nhìn. Ngoài chức năng để ở, nhà gỗ còn được biến tấu để phù hợp với thị hiếu của người hiện đại với mục đích thương mại như xây dựng nhà hàng, quán cà phê, xây dựng khu nghỉ dưỡng, xây dựng các khu du lịch… Nhờ sự đa dạng về công năng, việc xây dựng những ngôi nhà gỗ hiện đại đang trở thành một xu hướng xây dựng mới.

Nhà gỗ có ưu điểm gì nổi bật?

Nhà gỗ cổ truyền

Chất liệu đa dạng, bền đẹp, bởi vì gỗ là vật liệu chính để xây dựng những ngôi nhà gỗ truyền thống. Gỗ làm nhà có nhiều loại như: gỗ hương, gỗ lim, gỗ xoan, gỗ mít… tùy theo nhu cầu của gia chủ. Những cây lâu năm được lựa chọn kỹ càng để chống mối mọt, mục nát, cong vênh, có vân gỗ đẹp, dễ gia công… Thực tế, những ngôi nhà bằng gỗ sưa có thể tồn tại hàng trăm năm và tăng giá trị theo thời gian. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ bền của loại nhà này.

 
Hình ảnh thực tế mẫu nhà 3 gian hiện đại vùng quê Việt Nam

Hình ảnh thực tế mẫu nhà 3 gian hiện đại vùng quê Việt Nam

Nhà gỗ 3 gian hiện đại đẹp theo thiết kế truyền thống
Nhà gỗ 3 gian hiện đại đẹp theo thiết kế truyền thống
Gạch đỏ, gỗ đỏ, mái đỏ là màu đặc trưng của nhà 3 gian
Gạch đỏ, gỗ đỏ, mái đỏ là màu đặc trưng của nhà 3 gian
Vật liệu xây dựng chủ yếu bằng gỗ mang lại sự mộc mạc
Vật liệu xây dựng chủ yếu bằng gỗ mang lại sự mộc mạc
Gỗ tự nhiên cao cấp và rất đắt tiền
Gỗ tự nhiên cao cấp và rất đắt tiền
Thiết kế nhà gỗ 3 gian hiện đại: hay còn gọi là nhà ngang
Thiết kế nhà gỗ 3 gian hiện đại: hay còn gọi là nhà ngang
Kiến trúc mái nhà dạng chụp và thấp, che cả diện tích hiên nhà
Kiến trúc mái nhà dạng chụp và thấp, che cả diện tích hiên nhà

Nhà gỗ thân thiện và gần gũi với thiên nhiên, chất liệu chính là gỗ nên ngôi nhà gỗ sẽ tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên. Mỗi loại gỗ khác nhau đều mang đến mùi hương êm dịu, hương thơm nhẹ tự nhiên tạo cảm giác thoải mái sau những giờ làm việc mệt mỏi. Với thời tiết nắng nóng mùa hè 40 độ thì nhà gỗ là lựa chọn lý tưởng, một không gian thoáng đãng, mát mẻ sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn.

Làm nhà gỗ là một trong những nét đẹp truyền thống gắn liền với ông bà ta từ xa xưa. Xây dựng ngôi nhà gỗ đồng nghĩa với việc chúng ta đang tái tạo lại nét đẹp này và góp phần vào việc bảo tồn và tôn trọng những nét đẹp truyền thống của đất nước. Kiến trúc nhà gỗ vẫn đang khẳng định vẻ đẹp của sự tinh tế vượt thời gian.

Với sự phát triển của xã hội, nhu cầu của con người cũng thay đổi, các công trình nhà gỗ cũng trở nên hoàn thiện và đa dạng hơn để đáp ứng nhu cầu của thời đại. Không chỉ đơn giản là những nhà gỗ lạc hậu, đơn giản, với những ngôi nhà gỗ hiện nay, bạn hoàn toàn có thể đáp ứng được cho mình những thiết kế tỉ mỉ, tiện nghi và đa dạng phong cách nhà gỗ Hàn Quốc, Bắc Âu, Nhật Bản… nhưng vẫn giữ được vẻ đẹp cổ kính.

Nhà gỗ hiện đại

Nhà gỗ hiện đại độ bền cao, tuổi thọ có thể lên đến cả trăm năm nếu xử lý chất liệu tốt. Nguyên liệu chính để làm nhà là gỗ nên rất thân thiện với môi trường. Hầu hết các loại gỗ đều mang lại sự giải tỏa tâm lý, chống stress, căng thẳng. Một số loại gỗ quý còn chứa dược tính hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh.

Hầu hết các chất liệu gỗ đều có khả năng cách âm, cách điện, cách nhiệt rất tốt. Mang đến cho mọi người một không gian sống trong lành và an toàn. Nhà gỗ phong cách hiện đại được thiết kế bởi các kiến ​​trúc sư tài năng nên an toàn cao, dễ dàng đi lại và sinh sống. Ngoài ra, cách trang trí nhà đơn giản, mang tính bình dị và cũng có tác dụng tĩnh tâm, an thần rất tốt.

Ngoài ra, để tạo cho khách hàng cảm giác thoải mái và hài lòng khi ở, nhiều đơn vị xây dựng còn tổ chức và đào tạo đội ngũ thiết kế, thi công và hệ thống máy chuyên nghiệp, lành nghề, chất lượng cao, đồng thời được đầu tư kỹ lưỡng về trang thiết bị máy móc hiện đại. Vì vậy, các sản phẩm nhà gỗ hiện đại đều có kiểu dáng độc đáo, đẹp mắt, đảm bảo hài hòa và ổn định về không gian, ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm. Ngôi nhà có chất lượng rất tốt, tuân thủ đầy đủ các tiêu chuẩn an toàn và thậm chí có thể chống chọi với một số cơn bão nhiệt đới lớn ở nước ta.

Xem thêm các công trình thiết kế và thi công Nhà Đep DHB đã thực hiện tại website:

https://dhbdesign.vn/du-an-thiet-ke.html

https://dhbdesign.vn/du-an-thi-cong

Fanpage:https://www.facebook.com/DHBdesign/

Đăng ký nhanh tại: https://goo.gl/FQxOSU

Quý khách hàng vui lòng liên hệ Nhà Đẹp DHB theo số Hotline: 0962604.887 để được hỗ trợ miễn phí tận tình nhất!

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *