6 Kiến Trúc Sư Nổi Tiếng Nhất Thế Giới Và Công Trình Ấn Tượng

Những thiết kế của các kiến trúc sư nổi tiếng thế giới này không thể nhầm lẫn với bất cứ ai khác vì sự táo bạo, độc đáo, mang đầy tính nghệ thuật và đi trước thời đại.

1. Frank Gehry

Người ta không hề nhầm lẫn những tác phẩm của Gehry với bất kỳ ai. Mỗi năm, hàng trăm ngàn khách du lịch kéo tới những khu công trình được ông phong cách thiết kế để chiêm ngưỡng và thưởng thức những tuyệt tác đương đại trong ngành thiết kế xây dựng. Gehry đặc biệt quan trọng thành công xuất sắc khi tạo ra những khoảng trống kiến trúc ngoạn mục với sự phối hợp nhiều vật liệu tưởng chừng chẳng có mối liên hệ nào .

Những công trình nổi tiếng nhất của Gehry bao gồm: The Walt Disney Concert Hall tại Los Angeles, bảo tàng Guggenheim ở Bilbao, Der Neue Zollhof ở Düsseldorf và khách sạn Marques de Riscal Vineyard ở Elciego.

Frank Owen Gehry là một kiến trúc sư nổi tiếng, thuộc kiến trúc Giải toả kết cấu hay còn gọi trường phái phá cân đối của kiến trúc Hiện đại, hành nghề tại California, Mỹ. Các công trình của ông nổi tiếng bằng các đường cong tròn trịa, thường bọc bằng những vật liệu kim loại phản xạ.

Tham khảo thêm thông tin tại link : https://kientrucsuvietnam.vn/frank-gehry-kien-truc-su-noi-tieng-truong-phai-kien-truc-giai-toa-voi-nhung-duong-con-tron-tria/

frank gehry 1 6 Kiến Trúc Sư Nổi Tiếng Nhất Thế Giới Và Công Trình Ấn Tượng 6 Kiến Trúc Sư Nổi Tiếng Nhất Thế Giới Và Công Trình Ấn Tượng

Chân dung KTS : Frank Gehry

Xem chi tiết >> Báo giá thiết kế nhà đẹp 2023

2. Frank Lloyd Wright

Giống như Frank Gehry, Frank Lloyd Wright được coi là kiến ​ ​ trúc sư vĩ đại nhất của mọi thời đại. Suy nghĩ của Wright về sự hòa hợp giữa nội và thiết kế bên ngoài của mỗi khu công trình đều đi trước thời đại về hình thức, chiêu thức kiến thiết xây dựng và chưa khi nào được giảng dạy trong những trường ĐH. Những ý tưởng sáng tạo phong cách thiết kế mang âm hưởng vạn vật thiên nhiên của ông chưa từng lỗi thời, và người ta vẫn phát hiện chúng trong nhiều khu công trình đương đại, dù đã trải qua 150 năm lịch sử dân tộc .Những khu công trình nổi tiếng nhất của Wright gồm có : Bảo tàng Guggenheim ở Thành Phố New York, Residence Fallingwater ở Mill Run, Pennsylvania, Thính phòng ĐH bang Arizona và studio ở Scottsdale, Arizona. Một góc của kho lưu trữ bảo tàng Guggenheim ở Thành Phố New York .

Frank Lloyd Wright 6 Kiến Trúc Sư Nổi Tiếng Nhất Thế Giới Và Công Trình Ấn Tượng 6 Kiến Trúc Sư Nổi Tiếng Nhất Thế Giới Và Công Trình Ấn Tượng

Frank Lloyd Wright sinh ngày 8 tháng 6 năm 1867 – 9 tháng 4 năm 1959 – nhà kiến trúc sư người Mỹ, nhà thiết kế nội thất, nhà văn và nhà giáo dục học, người đã thiết kế hơn 1000 cấu trúc và 532 công trình kiến trúc.

Tham khảo thêm tại link: https://kientrucsuvietnam.vn/frank-lloyd-wright/

3. Ieoh Ming Pei – IM Pei

Sinh ra và lớn lên ở Trung Quốc, chuyển tới Mỹ học ngành kiến trúc và sau này trở thành một trong những kiến trúc sư đương đại nổi tiếng nhất quốc tế, thành quả phát minh sáng tạo của IM Pei trong 80 năm hoàn toàn có thể thấy ở mọi nơi. Những tác phẩm của ông đều phản ánh sức tác động ảnh hưởng của văn hóa truyền thống Trung Quốc, là sự tích hợp giữa yếu tố hình học phương Tây và kim chỉ nan tử vi & phong thủy của châu Á .Những khu công trình nổi tiếng nhất của IM Pei gồm có : Thư viện Tổng thống John F. Kennedy và kho lưu trữ bảo tàng ở Boston, kho lưu trữ bảo tàng nghệ thuật và thẩm mỹ vương quốc ở Washington, Le Grand Louvre ở Paris, Bank of China Tower ở Hong Kong và kho lưu trữ bảo tàng Nghệ thuật Hồi giáo tại Doha .

Kim tự tháp kính Louvre – Bảo tàng Le Grand Louvre ở Paris

4. Zaha Hadid

Xem thêm: Mách bạn 13 cách trang trí nội thất cực kì ấn tượng cho không gian nhỏ.
Là nữ kiến trúc sư tiên phong giành phần thưởng Pritzker, Zaha Hadid được biết đến là người có những phát minh sáng tạo văn minh, độc lạ, táo bạo, đậm chất thẩm mỹ và nghệ thuật và đi trước thời đại. Đó cũng là nguyên do khiến rất nhiều ý tưởng sáng tạo phong cách thiết kế của bà không khi nào được thiết kế xây dựng. Nữ kiến trúc sư người Anh gốc Irac này từng đứng thứ 69 trong bảng xếp hạng những phụ nữ có ảnh hưởng tác động nhất quốc tế của tạp chí Forbes vào năm 2008 .Những khu công trình nổi tiếng nhất của Zara Hadid : Bảo tàng vương quốc về nghệ thuật và thẩm mỹ thế kỷ 21 tại Bridge Pavilion ở Zaragoza, Bergisel Ski Jump ở Innsbruck, Trung tâm Khoa học Phaeno và nhà hát Opera House tại Quảng Châu Trung Quốc .

Nhà hát Opera Quảng Châu Trung Quốc

Trung tâm văn hóa truyền thống Heydar Aliyev ở Baku .

Chân dung ” Nữ phù thủy ” của nền Kiến trúc quốc tế .

5. Philip Johnson

Là kiến trúc sư người Mỹ đã xây dựng Bộ Kiến trúc và Thiết kế tại kho lưu trữ bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại ở thành phố Thành Phố New York, Johnson nổi tiếng trên khắp quốc tế với những phát minh sáng tạo từ ống thép, thủy tinh và pha lê. Các khu công trình của ông hầu hết được phong cách thiết kế theo phe phái tối giản hóa nội thất, tận dụng ánh sáng từ lớp tường kính, phong thái thường thấy trong thẩm mỹ và nghệ thuật kiến trúc đương đại mà nhiều tòa nhà tân tiến đang vận dụng .Những khu công trình nổi tiếng nhất của Philip Johnson là tòa nhà Seagram ở Thành Phố New York ( phối hợp với kiến ​ ​ trúc sư Mies van der Rohe ), tư dinh của ông ở Berlin, Đức, và The Crystal Cathedral ở California .

Tư dinh của Philip Johnson – một phong cách thiết kế kính nổi bật .

Nhà thờ Pha Lê ( The Crystal Cathedral ) ở California .

Chân dung Philip Johnson .

6. Tom Wright

Chỉ với phong cách thiết kế duy nhất được biết đến trên tòan quốc tế, Tom Wright đã được vinh danh là một trong những kiến trúc sư đương đại vĩ đại nhất. Công trình đó chính là tòa khách sạn cao nhất quốc tế Burj Al Arab ở Dubai. Khách sạn nổi tiếng này toạ lạc trên một bán đảo tự tạo bên bờ biển Dubai, có bãi đáp máy bay và sân đánh tennis trên tầng thượng .

Góc nhìn lên trần phía trong khách sạn.

Xem thêm: Phong cách Á Đông là gì?

Chân dung Tom Wrigh .
Quá ấn tượng !

> Mời các bạn tham khảo:  Báo giá thiết kế nhà đẹp

Nếu các bạn đang tìm hiểu kiến trúc sư để thiết kế thi công nhà ở, các bạn có thể tham khảo dịch vụ xây nhà trọn gói, ưu điểm kiến trúc sư thiết kế sẽ trực tiếp thi công ngôi nhà, đảm bảo ngôi nhà sẽ được thi công theo bản thiết kế.

>> Tham khảo quy trình làm việc và Báo giá xây nhà trọn gói 2022

4.5/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *